Cách Pha Cà Phê Phin Chuẩn Và Những Lưu Ý Giúp Pha Cafe Phin Ngon

Khi đến bất kỳ quán cà phê lớn nhỏ nào ta cũng dễ dàng bắt gặp hình ảnh những tách cà phê đẹp mắt được pha chế bằng các loại máy pha cà phê hiện đại. Tuy nhiên hình ảnh những ly cà phê pha phin không vì thế mà mất đi vị trí quan trong trong lòng thực khách bởi nó từ lâu đã đi vào tiềm thức của nhiều người và trở thành nét văn hóa không thể mai một. Cùng kinhdoanhcaphe tìm hiểu cách pha cà phê phin ngon chuẩn vị thông qua bài viết này.

cách pha cà phê phin
cách pha cà phê phin ngon
cách pha cà phê phin nhỏ
cách pha cà phê phin to
cách pha cà phê phin lớn để bán
pha cafe phin ngon nhất

Chuẩn bị nguyên liệu, dụng cụ pha cafe phin.

  • Để pha cà phê phin thì nguyên liệu không thể thiếu đó là bột cà phê rang xay nguyên chất. Nên lựa chọn cà phê đến từ những thương hiệu uy tín lâu năm trên thị trường, cà phê nguyên liệu phải được xay ở mức độ vừa thích hợp dùng cho pha phin.
  • Bên cạnh nguyên liệu thì ta cũng không thể thiếu các dụng cụ pha chế. Cần chuẩn bị phin pha cà phê, thìa định lượng và ly. Hiện nay trên thị trường đa dạng các loại phin pha cà phê được làm từ các chất liệu khác nhau như sứ, nhôm, inox,…tuy nhiên chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng phin pha cà phê được làm từ nhôm để giúp quá trình chiết xuất cà phê diễn ra tốt hơn.
nguyên liệu và dụng cụ pha cà phê phin
Nguyên liệu và dụng cụ pha cà phê phin

Máy Pha Cà Phê Ý Có Tốt Không? Các Loại Máy Pha Cà Phê Ý Chất Lượng

Cách pha cafe phin ngon đậm đà.

Ở bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn hai hình thức pha cà phê bằng phin phổ biến là pha cà phê bằng phin nhỏpha cà phê bằng phin lớn để áp dụng vào các mục đích và nhu cầu khác nhau. Đối với pha cà phê bằng phin nhỏ sẽ thích hợp với những ai có nhu cầu pha chế và thưởng thức cà phê tại nhà. Đối với cách pha cafe bằng phin lớn sẽ áp dụng cho nhu cầu phục vụ tại các quán cà phê vào những giờ cao điểm để phục vụ thức uống cho khách hàng nhanh chóng.

Cách pha cafe phin nhỏ truyền thống.

Để pha cà phê bằng phin nhỏ bạn cần chuẩn bị 25gr bột cà phê nguyên chất thương hiệu 90S Coffee và 80ml nước đun sôi. Quy trình pha chế sẽ được tiến hành thông qua 4 bước đơn giản sau.

  • Bước 1: Tráng kỹ phin pha cà phê và ly qua nước nóng để giúp các dụng cụ pha chế luôn được sạch sẽ. Điều này cũng góp phần ảnh hưởng đến hương vị của cà phê pha phin thành phẩm.
  • Bước 2: Tiến hành cho lượng bột cà phê đã chuẩn bị vào phin, dùng tay lắc nhẹ phin để bột cà phê trong phin được dàn đều bề mặt. Dùng nắp gài nén nhẹ một lực vừa phải không quá mạnh cũng không quá nhẹ để quá trình chiết xuất cà phê diễn ra thuận lợi hơn.
  • Bước 3: Cho một lượng nước đun sôi tương đương với 20ml vào phin để ủ cà phê trong khoảng 2 phút giúp cà phê nở đều và chiết xuất tốt hơn. Một cách khác mà bạn có thể thực hiện đó là rót nước sôi vào nắp phin và đặt phin lên để cho bột cà phê hấp thụ nước từ dưới lên, cách làm này sẽ giúp cho bột cà phê thấm đều nước hơn.
  • Bước 4: Sau khi cà phê đã hấp thụ nước và nở đều, tiến hành cho tiếp 60ml nước đun sôi vào, đậy nắp phin lại và chờ cà phê chiết xuất từ 3 đến 5 phút. Khi lượng nước trong phin chiết xuất gần hết, ép nhẹ nắp gài để lượng nước còn lại được chảy hết xuống ly. Kết thúc quá trình bạn sẽ thu được ly cà phê thành phẩm thơm ngon đạt chuẩn.
cách pha cà phê bằng phin nhỏ
Cách pha cà phê bằng phin nhỏ

Hướng Dẫn Cách Pha Cà Phê Hạt Rang Xay Đơn Giản, Vị Ngon

Cách pha cà phê phin lớn ngon để bán.

Để pha cà phê bằng phin nhỏ bạn cần chuẩn bị 100gr bột cà phê nguyên chất thương hiệu 90S Coffee và 410ml nước đun sôi. Quy trình pha chế sẽ được tiến hành thông qua 4 bước đơn giản sau.

  • Bước 1: Tráng kỹ phin pha cà phê và ly qua nước nóng để giúp các dụng cụ pha chế luôn được sạch sẽ. Điều này cũng góp phần ảnh hưởng đến hương vị của cà phê pha phin thành phẩm.
  • Bước 2: Cho bột cà phê đã chuẩn bị vào phin, lắc nhẹ để bột cà phê trong phin được dàn đều bề mặt. Dùng nắp gài nén nhẹ một lực vừa phải không quá mạnh cũng không quá nhẹ để chiết xuất cà phê tốt hơn.
  • Bước 3: Cho khoảng 160ml nước đun sôi vào phin. Bởi phin pha cà phê lớn có lượng cà phê nhiều hơn và có độ dày hơn so với phin pha cà phê nhỏ nên thời gian ủ cà phê sẽ lâu hơn từ 7 đến 10 phút. Thời gian này sẽ giúp bột cà phê thấm nước sâu, nở đều và chiết xuất hương vị cà phê thơm ngon hơn.
  • Bước 4: Sau khi bột cà phê đã ngấm nước nở đều, tiếp tục cho thêm 250ml nước sôi vào phin và chờ cà phê chiết xuất. Kết thúc quá trình bạn sẽ thu được một bình lớn cà phê thơm ngon đậm vị.
cách pha cà phê với phin lớn
Cách pha cà phê với phin lớn

Bí quyết kinh doanh cà phê pha máy hiệu quả lợi nhuận cao

Lưu ý trong cách pha cafe phin truyền thống.

Chọn cà phê ngon nguyên chất.

Một thành phần không thể thiếu để có thể pha chế cà phê phin thơm ngon đó là nguyên liệu. Cà phê phải đảm bảo yếu tố “sạch – chất lượng” được cung cấp bởi những thương hiệu uy tín hàng đầu trên thị trường. Hương vị cà phê đậm đà đúng chất cà phê phin truyền thống là yếu tố hấp dẫn nhiều thực khách, đây cũng là đặc điểm mà bạn có thể nhận thấy ở các dòng sản phẩm của 90S Coffee. Để pha cafe phin ngon chúng tôi khuyên bạn nên ưu tiên lựa chọn thương hiệu danh tiếng này trên thị trường.

lựa chọn nguyên liệu cà phê nguyên chất
Lựa chọn nguyên liệu cà phê nguyên chất

Làm Thế Nào Để Kinh Doanh Cà Phê Sạch Tối Ưu Được Lợi Nhuận Cao Nhất

Tráng phin trước khi pha.

Rất  nhiều người thắc mắc rằng tại sao thực hiện đúng các bước pha theo hướng dẫn mà cà phê vẫn không ngon, điều này có thể là do bạn đã bỏ qua các bước quan trọng trước khi tiến hành pha chế. Dụng cụ pha chế phải được tráng qua bằng nước sôi, điều này giúp chúng luôn sạch sẽ và hạn chế được sự chênh lệch nhiệt độ bên trong và bên ngoài giúp cà phê chiết xuất tốt hơn, đậm vị hơn.

làm sạch dụng cụ trước khi pha
Làm sạch dụng cụ trước khi pha

Ép cà phê với lực vừa phải.

Một nguyên nhân khác khiến cà phê pha phin không được thơm ngon như mong muốn đó là trong quá trình pha chế cà phê thao tác nén nắp gài chưa chuẩn kỹ thuật. Khi nén nắp gài bạn chú ý chỉ sử dụng với lực vừa phải. Nếu nén quá chặt cà phê sẽ rất khó chiết xuất dẫn đến vị đậm đắng không đạt chuẩn. Ngược lại nếu nén quá nhẹ nước sẽ dễ dàng thẩm thấu qua lớp bột cà phê, quá trình diễn ra nhanh chóng khiên cà phê không đủ thời gian chiết xuất và cho hương vị rất nhạt.

nén cà phê với lực vừa phải
Nén cà phê với lực vừa phải

Nguồn nước và tỉ lệ nước với cà phê.

Bên cạnh những yếu tố về mặt kỹ thuật thì một nguyên do khác khiến chất lượng và hương vị cà phê không ổn định qua các lần pha là do nguồn nước không đảm bảo. Việc sử dụng nước máy để pha cà phê sẽ ảnh hưởng đến hương vị của cà phê chiết xuất bởi trong nước máy có mùi clo rất nồng và chứa lẫn rất nhiều tạp chất khác. Nguồn nước đạt chuẩn mà chúng tôi khuyên dùng để pha cà phê phin cho chất lượng và hương vị đạt chuẩn đó là các nguồn nước lọc tinh khiết, nhờ đó và hương vị cà phê sẽ có tính ổn định hơn qua các lần pha chế.

Tỷ lệ pha cà phê
Tỷ lệ pha cà phê

Nên chọn phin pha nhôm hay inox để pha cà phê?

Một trong những yếu tố quyết định đến chất lượng cà phê mà ít người quan tâm đó chính là chất liệu của phin pha cà phê. Hiện nay trên thị trường có khá nhiều loại phin pha cà phê được làm từ các chất liệu khác nhau. Trong đó cà phê phin nhôm và inox là hai chất liệu được dùng nhiều nhất. Vậy nên lựa chọn loại phin nào sẽ pha cà phê ngon hơn?

Đối với phin pha cà phê làm bằng chất liệu nhôm, các lỗ tròn để nhỏ giọt cà phê dưới đáy được phân bổ rất nhỏ và đều nhau. Bởi vậy nên khả năng truyền nhiệt tốt và ít hấp thụ nhiệt. Mặt khác, giá thành của chất liệu này khá rẻ so với phin pha cà phê bằng inox nên cực kỳ thích hợp sử dụng cho quán. Về nhược điểm, chất liệu nhôm có độ bền và kết cấu của phin tương đối kém. Bởi vậy sau một thời gian sử dụng phin rất dễ bị bóp méo, trầy xước, tối màu mất thẩm mỹ.

Bí kíp pha cà phê phin ngon đậm vị

Đối với phin pha cà phê bằng inox, chất liệu này khá bền bỉ nên hạn chế được tình trạng bị méo, trầy xước hay xỉn màu như phin pha cà phê bằng nhôm, sử dụng được thời gian dài. Tuy nhiên, nhược điểm của loại phin này là có giá thành khá cao so với phin pha cà phê bằng nhôm. Các lỗ dưới đáy để chiết xuất cà phê khá lớn và không đều nhau. Bởi vì lý do đó nên trong quá trình pha, cà phê sẽ không có đủ thời gian để thấm nước. Mặt khác, chất liệu inox có khả năng dẫn nhiệt kém và hấp thụ nhiều nhiệt nên sẽ hạn chế khả năng giữ nhiệt, cà phê sẽ không đủ điều kiện để chiết xuất tốt nhất như phin nhôm.

Với những phân tích trên về ưu và nhược điểm của hai loại phin. Tùy theo nhu cầu và sở thích mà bạn sẽ đưa ra sự lựa chọn phù hợp với bản thân của mình nhất.

Nên chọn phin nhôm hay inox
Nên chọn phin nhôm hay inox

Top 6 Các Loại Hình Kinh Doanh Quán Cà Phê Đang Thịnh Hành

Cà phê pha phin để được bao lâu?

Cà phê pha phin nếu để lâu ở môi trường bên ngoài sẽ bị giảm chất lượng bởi sự ảnh hưởng của nhiệt độ, không khí, ánh sáng, độ ẩm. Do vậy, nếu muốn thưởng thức cà phê thơm ngon với chất lượng tốt nhất thì bạn không nên để quá lâu. Vậy, cà phê pha sẵn đê được bao lâu?

Theo kết quả đến từ các chuyên gia nghiên cứu cho thấy, cà phê sau khi pha, nếu để ở ngoài môi trường thông thường, chỉ sau một giờ đồng hồ đã bắt đầu xuất hiện những sự biến đổi về mặt tính chất, vi khuẩn bắt đầu xâm nhập. Nếu uống cà phê pha sẵn để quá lâu sẽ ảnh hưởng xấu đến hệ tiêu hóa.

Cà phê đã pha để được bao lâu
Cà phê đã pha để được bao lâu

Cách bảo quản cafe sau khi pha.

Đối với những người bận rộn hay những người kinh doanh mở quán cà phê. Thông thường sẽ chọn cách pha chế cà phê sẵn để tiết kiệm thời gian, tránh được tình trạng khách chờ quá lâu. Vậy, bảo quản cà phê sau khi pha thế nào là tốt nhất?

Sau khi pha xong, bạn nên để cà phê nguội hẳn rồi cho vào lọ hoặc cốc thủy tinh có nắp đậy kín rồi bảo quản trong ngăn mát của tủ lạnh. Với cách bảo quản này, quán có thể bảo quản được cà phê trong thời gian tối đa 1 ngày. Tuy nhiên trong khoảng thời gian này, nếu như cà phê càng để lâu thì hương vị và chất lượng đều bị suy giảm, đặc biệt cà phê rất dễ bị chua. Bởi vậy, tốt nhất bạn nên sử dụng trong khoảng thời gian 2 giờ đồng hồ để đảm bảo được chất lượng của thức uống được tốt nhất.

Cách bảo quản cafe sau khi pha an toàn, giữ hương vị

Ngoài cách bảo quản cà phê bằng bình giữ nhiệt, bạn cũng có thể bảo quản cà phê bằng bình giữ nhiệt. Tuy có thời gian bảo quản ngắn hơn so với cách bảo quản trong tủ lạnh nhưng nhờ duy trì được độ nóng nên cà phê sẽ hạn chế được tình trạng giảm mùi vị, chất lượng cà phê được đảm bảo tốt hơn.

Hy vọng với những chia sẻ qua bài viết này đã giúp bạn biết cách pha cà phê phin đạt chuẩn để sáng tạo ra những loại cà phê có hương vị thơm ngon. Cảm ơn bạn đã quan tâm và luôn đồng hành cùng chúng tôi trong suốt thời gian qua.

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *